GIỚI THIỆU SƠ BỘ VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP 

Doanh nghiệp của bạn đang phát triển rất nhanh nhưng cơ chế chính sách không theo kịp; hoặc có nhiều cơ hội phát triển mà nguồn lực không đáp ứng; hoặc bị chững lại sau một giai đoạn phát triển…

Khi mà những vết nứt xuất hiện, bạn nhìn thấy, bạn biết, nhưng bạn quá nhiều mối tâm và/hoặc lúng túng không biết tác động vào điểm nào để giải quyết nó…

Đó là lúc Doanh nghiệp của bạn cần một cú huých từ bên ngoài để đi đúng quỹ đạo cần thiết và bước sang một giai đoạn tăng trưởng mới mạnh mẽ và bền vững hơn.

Giải pháp tư vấn hệ thống quản trị và phát triển nhân tài may đo riêng dành cho Công ty bạn của HSM chính là cú huých cần thiết đó.

TẠI SAO KHÁCH HÀNG NÊN LỰA CHỌN HSM?

  1. Đội ngũ chuyên gia thực chiến, nhiều kinh nghiệm và thấu hiểu về kinh doanh.
  2. Khảo sát kỹ – Thiết kế giải pháp phù hợp nhất để giải quyết đúng vấn đề then chốt mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng
  3. Dịch vụ từ trái tim, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhiều hơn cả phạm vi giao kết.

CÁC SẢN PHẨM CỦA DỊCH VỤ TƯ VẤN

1 . Tư vấn xây dựng hệ thống quản trị nhân sự cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp của bạn mới thành lập, hoặc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, chuẩn bị bứt phá lên một cao tầm mới hay đôi khi, doanh nghiệp đang ở trong trong các giai đoạn cần tái cấu trúc thì hoạt động của một phòng nhân sự chuyên nghiệp đóng vai trò then chốt nhằm đảm bảo nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mới hoặc cải tiến / tái cấu trúc và đưa vào vận hành một phòng Nhân sự chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng, công cụ và con người cần thiết để đảm bảo hoạt động quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào kết quả khảo sát để xác định vấn đề cần giải quyết, HSM sẽ đề xuất giải pháp và cung cấp dịch vụ tư vấn phù hợp với nhu cầu của mỗi doanh nghiệp tương ứng với việc lựa chọn các hạng mục sau:

  • Thiết kế tổ chức: xây dựng cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, hệ thống chức danh, mô tả công việc; chuẩn hóa mô hình quản trị và nguyên tắc điều hành
  • Hoạch định chiến lược nguồn nhân sự: thiết lập định biên nhân sự (headcount planning); khung năng lực; định giá giá trị công việc; đánh giá năng lực và tư vấn sắp xếp nhân sự phù hợp với vị trí
  • Xây dựng và/hoặc điều chỉnh Quy trình/ Chính sách nhân sự: các tài liệu hợp chuẩn (nội quy lao động; quy chế lương thưởng; giao kết hợp đồng…); chính sách đãi ngộ tổng thể; quy trình/ hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn nhân sự (tuyển dụng; hội nhập; quan hệ lao động…)

–  Quản trị hiệu suất, đánh giá thành tích

–  Hệ thống thông tin nhân sự (HRIS): dữ liệu/ thông tin nhân sự; báo cáo nhân sự.

===========================

2.  Tư vấn phát triển văn hóa doanh nghiệp

“Xây dựng văn hóa không phải là tạo ra các lễ hội hình thức mà là để chuyển giao được các giá trị, từ đó tạo ra kết quả kinh doanh tích cực”

Vậy, làm sao để xác định được “giá trị” nào là cốt lõi của Doanh nghiệp? làm sao để “chuyển giao” được giá trị đó, để cho mỗi một thành viên của Doanh nghiệp đều “tin”, đều “nghĩ”, đều “làm” như vậy?

Chuyên gia của HSM đã đầu tư rất nhiều cho việc học hỏi, nghiên cứu và triển khai hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, đã đúc kết và nắm giữ được “chìa khóa thành công” trong lộ trình cài đặt các giá trị cốt lõi vào văn hóa doanh nghiệp. Điều đó khiến cho giải pháp tư vấn phát triển văn hóa doanh nghiệp trở thành một sản phẩm vô cùng hấp dẫn đối với rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ chuỗi bán lẻ và lĩnh vực công nghệ. 

Cách thức triển khai giải pháp này sẽ bao gồm:

  • Đánh giá hiện trạng văn hóa: thông qua các hoạt động khai thác quan điểm, đo lường khoảng cách diện rộng
  • Xây dựng nền tảng phát triển văn hóa
  • Phát triển và triển khai các chương trình chuyển đổi: phối hợp sử dụng các hinh thức đào tạo; talkshow; event; coaching,..

============

3. Dịch vụ phòng nhân sự thuê ngoài – SMART HR

Câu chuyện thu hút, gìn giữ và phát triển nhân tài trong bối cảnh thị trường lao động sôi động và liên tục thay đổi luôn là các thách thức và mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp mới khởi tạo (start-up), doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp trong giai đoạn mở rộng quy mô (scale up) hoặc cần tìm các hướng đi mới về thị trường, sản phẩm….

Giải pháp SmartHR của HSM là dịch vụ Phòng Nhân sự thuê ngoài cho doanh nghiệp, mọi hoạt động quản trị nhân sự được vận hành và quản lý trên nền tảng phần mềm Cloud.

Với giải pháp SmartHR này, Quý công ty không cần phải tổ chức bộ máy làm nhân sự chuyên trách. Thay vào đó, Quý công ty sẽ đưa ra các chỉ tiêu cụ thể về nhân sự và HSM sẽ thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn nhân sự một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Khi hợp tác với HSM trong dịch vụ SmartHR, quý Công ty sẽ có được một phòng nhân sự gồm các chuyên viên, chuyên gia HR giàu kinh nghiệm hỗ trợ trong việc phát triển các chính sách và quy trình nhân sự phù hợp nhất với đặc điểm, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp. Từ các hoạt động đào tạo và phát triển nhân sự và quản trị hiệu suất nguồn nhân lực tới các công việc HR hàng ngày khác, đội ngũ HSM Partnering sẽ cùng đồng hành với quý công ty trong việc xây dựng và vận hành hoạt động HR để hỗ trợ cho thu hút, gìn giữ, tối ưu hiệu quả và phát triển nhân tài cho tổ chức, từ đó có đủ nguồn lực hiệu quả cho kinh doanh.

Các gói dịch vụ của SmartHR bao gồm:

1- Hệ thống thông tin nhân sự (HRIS) và các thủ tục nhân sự cơ bản

2- Chế độ đãi ngộ (C&B)

3- Quản trị hiệu suất (PMS)

4- Tuyển dụng nhân tài (TA) và Phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng 

5- Đào tạo phát triển năng lực đội ngũ (L&D)

6- Khai vấn/ cố vấn về phát triển tổ chức (OD)